Cách bán hàng trên facebook

Hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Facebook hiện đang là một trong những trang mạng xã hội với lượng người dùng lên đến hơn 60.000 người tại Việt Nam và ngày càng có chiều hướng gia tăng rất nhanh chóng. Và tất cả những nhãn hàng nổi tiếng cho đến các mặt hàng nhỏ, những shop thời trang, các quán ăn vỉa hè, trong ngõ,…đều có thể xuất hiện trên Facebook.

hướng dẫn cách bán hàng trên facebook
Hướng dẫn cách bán hàng trên facebook

Nếu bạn đang có ý tưởng bán hàng mà bỏ qua kênh Facebook thì tôi chắc chắn rằng bạn đang bỏ lỡ mất 60% khách hàng tiềm năng đấy. Vậy cách bán hàng trên Facebook nào là hiệu quả? Ngay bây giờ tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách thức như sau:

CÁCH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ

Các bạn nên biết rằng, Facebook là một thị trường lớn với vô vàn những khách hàng tiềm năng đủ mọi giới tính, độ tuổi, sở thích, ngành nghề và tiếp xúc với hàng trăm những thương hiệu, hàng nghìn những sản phẩm, mặt hàng khác nhau ngay sau khi bạn đăng nhập.

Vậy, làm thế nào để bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng, đúng mục tiêu của khách và giúp họ nhanh chóng quyết định mua sản phẩm của bạn, hay nói cách khác là làm sao để bán hàng trên Facebook hiệu quả?

Vậy tại sao bạn và doanh nghiệp của bạn có thể đứng ngoài “cuộc chơi lớn” với vô vàn những cơ hội nếu biết tận dụng này? ĐÀO TẠO SEO BÌNH DƯƠNG sẽ giúp bạn làm được điều này một cách dễ dàng như sau:

#1. Việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một tài khoản Facebook, tài khoản này phải Public (công khai) và cần được nhiều người biết đến. Muốn đạt được điều này, bạn cần làm 4 việc sau:
Tối ưu Profile (hồ sơ) cá nhân của bạn, tốt nhất là bạn hãy để tên thật hoặc thương hiệu của bạn mà nhiều người có thể biết đến và dễ dàng ghi nhớ, điền đầy đủ thông tin về bạn để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

– Hãy cố gắng kết bạn thật nhiều, đều đặn và thường xuyên nhưng không được quá dồn dập để tránh bị Facebook chặn tính năng kết bạn. Bạn hãy bắt đầu từ những bạn bè mà bạn quen biết, hãy biến khách hàng thành bạn bè và chăm sóc thật chu đáo.

– Sau khi đã đạt lượng bạn bè trong mức từ 1000 – 3000 là lúc bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Facebook. Thời điểm này, bạn có thể buôn bán nhỏ và việc của bạn là gây sự chú ý cũng như sự tương tác với bạn bè bằng cách đăng bài đều đặn với nội dung hay, hấp dẫn và hướng người xem phải click chuột vào sản phẩm của bạn.

Cách bán hàng trên facebook
Cách bán hàng trên facebook

– Phải thường xuyên đăng sản phẩm có giá trị và đều, phải có những hướng dẫn, những TUT tư vấn hướng dẫn cụ thể từng sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để hướng đến người dùng, vừa là bán sản phẩm, vừa là hướng dẫn tư vấn nên và không nên dùng sản phẩm đó như thế nào. Làm như vậy để khách hàng được hiểu và tin tưởng vào dịch vụ và sản phẩm của bạn hơn.

# Lưu ý, một số bài quảng cáo tự nhiên mà rất thu hút người dùng chính là các dạng đặt câu hỏi, so sánh, chia sẻ kinh nghiệm, kể chuyện, bẫy comment, hình ảnh,… Bạn cũng không nên quảng cáo quá nhiều vì sẽ dẫn đến tình trạng rác Facebook, khiến bạn bè khó chịu, không còn quan tâm đến bạn và thậm chí còn chặn cả Facebook.

Facebook cũng như những trang mạng xã hội khác, nếu muốn tồn tại lâu dài thì phải mang đến cho người dùng những lợi ích cần thiết nhất. Dù bạn có 5000 bạn trên Facebook nhưng cũng vẫn không bằng 500 bạn nhưng họ luôn qua tâm đến bạn.

Cách bán hàng trên facebook
Cách bán hàng trên facebook

Bên cạnh đó, bạn cần mở tính năng theo dõi của bạn để người khác có thể theo dõi bạn. Điều này không chỉ giúp bạn bè của bạn luôn luôn nhận được thông báo về bất kì hoạt động nào của bạn trên Facebook mà còn giúp bạn có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết một thủ thuật nhỏ chính là kích thích người dùng tương tác để giúp cho người xem dễ dàng like, cmt bài đăng của bạn hơn.

Để được hướng dẫn cụ thể hơn về thủ thuật Seoding tương tác này thì các bạn hãy liên hệ với ĐÀO TẠO SEO BÌNH DƯƠNG! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình nhất!

#2. Tạo nhóm, Group Facebook
Nếu bạn bán những nhãn hàng thông dụng như thời trang, đồ dùng tiện ích, công nghệ,…thì bạn có thể bán cực kì tốt trong các nhóm, group Facebook. ĐÀO TẠO SEO BÌNH DƯƠNG có rất nhiều những thủ thuật giúp bạn tiếp cận với hàng trăm khách hàng cũng như bí quyết để khách hàng có thể gắn bó lâu dài với sản phẩm của bạn.

#3. Bán hàng trên Fanpage
Việc bán hàng trên Fanpage sẽ giúp bạn có thêm nhiều công cụ hỗ trợ tiếp cận đến khách hàng. Và điều đầu tiên là bạn cần phải thiết lập và tiến hành tối ưu cho Fanpage của mình để giúp nhiều khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn không chỉ trên Facebook mà còn trên cả GOOGLE.

Cách bán hàng trên facebook
Cách bán hàng trên facebook

Các công việc chính để duy trì Fanpage và giúp việc bán hàng thuận lợi hơn là bạn phải đăng nội dung đều đặn vào các khung giờ vàng – thời điểm nhiều người có thể nhìn thấy bài viết của bạn và sử dụng thủ pháp để tăng like.

Khi Fanpage của bạn đạt lượng bạn bè từ 5 ngàn đến 10 ngàn Like thì công việc bán hàng của bạn đang rất thuận lợi đấy. không nhất thiết Fanpage của bạn phải có quá nhiều Fan vì lượng Fan mà bạn cần chính là Fan chất lượng. Nghĩa là họ thực sự quan tâm, thích Fanpage của bạn, đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tất cả những thủ pháp giúp bạn phát triển và duy trì Fanpage một cách an toàn, ổn định sẽ được hướng dẫn cụ thể khi bạn liên hệ với DẠY SEO TẠI BÌNH DƯƠNG.

Hãy tham gia các khóa học bán hàng trên Facebook trên Website https://seobinhduong.com/ để được hướng dẫn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn thử sức mình, nếu bạn muốn trải nghiệm bước ngoặc mới thì hãy mạnh dạn tiến tới, KHÓA HỌC SEO BÌNH DƯƠNG chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn nhiệt tình.

Cách bán hàng trên facebook
5 1 Lá bùa
.
Call Hướng Dẫn Thành Toán Tư vấn dịch vụ Mẫu Web đẹp
CHIEN LUOC SEO 2019